Thông tin về các loại cây thủy sinh được trồng nhiều hiện nay

Có rất nhiều người yêu thích việc chơi cây thủy sinh, trồng trong nhà và bể cá của mình. Vậy nhưng các bạn đã hiểu rõ về giống cây này hay chưa? Hãy tham khảo nội dung bài viết này, để biết rõ hơn về cây thủy sinh cũng như các loại cây thủy sinh đang được trồng nhiều nhất hiện nay.

1. Cây thủy sinh là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu về các loại cây thủy sinh, thì theo chúng tôi việc làm đầu tiên là mình phải biết rõ cây thủy sinh là gì và nó có tác dụng như thế nào? Để hiện nay có rất nhiều người ưa thích việc trồng nó trong nhà. Nội dung dưới đây của bài viết, sẽ trả lời cho bạn đọc phần kiến thức đó.

Về khái niệm cây thủy sinh

cây thủy sinh

Cây thủy sinh còn được gọi với cái tên khác là cây thực vật thủy sinh, cây này được dùng trong thú chơi thủy sinh và là thực vật thích ứng nhất ở trong môi trường nước ngọt. Về môi trường sống, có loài cây thủy sinh có thể sống hoàn toàn trong nước, có loài sống một phần ở trong nước và cũng có loài sẽ sống ở trong môi trường ẩm ướt như là bùn.

Thường thì cây thủy sinh sẽ được trồng ở trong hồ, trong bể cá hoặc là đặt trên bàn. Việc có mặt bể thủy sinh, nhằm tạo cảnh hoặc là tạo thành lớp thực vật để động vật thủy sinh có khả năng sinh sản, phát triển tốt nhất. Chính vì thế, đây là một loài thực vật được rất nhiều người ưa thích, tìm kiếm và trồng trong nhà mình.

Tác dụng của cây thủy sinh

Cây thủy sinh trong bể cá: Với những cây thủy sinh được trồng trong bể cá nó có khá nhiều tác dụng, trong đấy nổi bật như: đây là một hệ thống lọc nước an toàn (theo đó các loài cây thủy sinh khi trồng trong bể cá nó có thể hấp thụ, cũng như loại bỏ được hoàn toàn chất thải từ sinh vật ở trong nước thải ra, cũng như vật liệu bị phân hủy, kim loại nặng được thải ra hay đơn giản là thức ăn thừa, tạo cho môi trường nước trong bể cá chất lượng cao hơn và cá có điều kiện sinh sống tốt hơn), cung cấp oxy cho bể cá (việc trồng cây thủy sinh trong bể cá, có thể giúp làm thay nhiệm vụ của một chiếc lọc nước trong bể. Theo đó, chúng sẽ cung cấp cho cá khí oxy, rồi cũng sẽ hấp thụ thêm cả nguồn khí CO2 từ cá thải ra), loại bỏ được rêu tảo trong bể cá, là nơi trú ngụ cho các loài cá.

Cây thủy sinh để trên bàn: Tác dụng của loại cây thủy sinh này sẽ giúp trang trí cho không gian của ngôi nhà, bàn làm việc hay không gian văn phòng, một sự tươi mới, mát mẻ và dễ chịu, từ đó giúp cho cảm hứng làm việc được nâng cao và hạn chế đi cảm giác mệt mỏi. Cũng có một số loài cây thủy sinh, còn có tác dụng trong việc giúp lọc khí và chất độc, chất bức xạ, có những cây thì  đem đến cho người trồng sự may mắn và tài lộc.

Đã hiểu rõ được cây thủy sinh là gì, tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về các loại cây thủy sinh đang được trồng nhiều hiện nay, để các bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình một sự lựa chọn nếu như đang muốn trồng cây.

2. Các loại cây thủy sinh được trồng nhiều hiện nay

Có khá nhiều loại cây thủy sinh được trồng nhiều, nhưng trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc 5 loại cây mà theo quan sát của chúng tôi, nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Cây cỏ thìa

cây cỏ thìa trong bể cá

Cây cỏ thìa là một trong những loại cây thủy sinh được xếp vào dạng dễ trồng cũng như chăm sóc nhất. Loại cây này ngoài việc có môi trường chính là ở trong nước, thì nó cũng có thể sống được trên cạn và nhiều người thấy nó trên cạn hơn. Vì thế, các bạn có thể trồng cây này và dùng trang trí trong phòng làm việc của mình, để đem lại một cảm giác vô cùng tươi mát.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trồng cây này dưới nước, trong bể cá để làm tiền cảnh hoặc là trung cảnh để bể cá bạn đẹp hơn. Loài cây này có tốc độ phát triển rất nhanh, vì thế nó rất đẹp mắt đấy nhé.

Cây hồng môn

Nếu bạn đang tìm một loại cây thủy sinh sống ở trong nước, để tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng của mình, thì có thể lựa chọn cây hồng môn. Đây là loài cây có màu sắc phong phú, nó dáng của nó cũng đa dạng.

Các bạn hãy trồng loại cây này trong một cái chậu thủy tinh, với vẻ đẹp trong suốt sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp vô cùng ấn tượng của nó. Ngoài ra, giống cây này còn được biết đến là có ý nghĩa của vẻ đẹp trong xanh với thanh cao.

Cây ngô công thảo

cây ngô công thảo

Cây ngô công thảo còn được gọi với cái tên khác là cây rong cúc, cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Đặc biệt, cây này cũng không đòi hỏi về chất dinh dưỡng cao và không cần phải thay nước quá nhiều trong bể cá khi trồng trong bể.

Tuy nhiên, cây này có tốc độ phát triển khá nhanh nên yêu cầu người trồng phải thường xuyên cắt tỉa, để tránh tình trạng cây lan ra quá rộng. Thường người ta sẽ dùng cây ngô công thảo khi trang trí làm hậu cảnh hoặc là trung cảnh.

Cây cỏ cọp

Cây cổ cọp cũng là một trong các loại cây thủy sinh rất dễ trồng mà nó còn sở hữu một vẻ đẹp vô cùng mới lại. Loại cây này thường sẽ được sử dụng ở trong các hồ nuôi cá, vẻ đẹp của nó đem lại vô cùng lung linh và sống động.

Khi nhắc đến cây cỏ cọp, thì ấn tượng mà loại cây này đem đến chính là dễ trồng mà khả năng sinh trưởng cũng như phát triển thì cực tốt. Vì thế, khi trồng cây này trong bể cá cảnh của mình, các bạn hãy trồng nó ở ngay trong dòng chảy ở phần lưu thông nước bể cá.

Cây phát tài

Cây thủy sinh cuối cùng mà chúng tôi sẽ kể đến là cây phát tài, giống cây này nhận được sự yêu thích của rất nhiều người khi nói đến các cây thủy sinh. Nói theo mức độ tâm linh và phong thủy, cây phát tài có ý nghĩa rất tốt, vì thế khi trồng cây sẽ được trồng ở trong chậu thủy tinh để mang đủ yếu tố của Ngũ hành gồm Mộc-Thổ-Thủy-Kim. Vì thế, đây là giống cây được rất nhiều người chơi cây cảnh cũng như giới nội thất yêu thích và dành cho sự ưu ái.

Theo đó, điểm đặt cây phong thủy nhất là ở trong một chậu thủy tinh có nước rồi đặt tại bàn làm việc, bàn của phòng khách,… để cây giúp tạo cho không gian một màu xanh mát mẻ, các bạn sẽ cảm nhận rõ sự thoải mái ở không gian đó.

3. Kết luận

Đó là toàn bộ những thông tin, chúng tôi muốn các bạn nắm được khi nói đến các loại cây thủy sinh. Thực tế là có rất nhiều cây thủy sinh, nhưng như đã nói trong bài viết chúng tôi chỉ tập trung nói về những cây được nhiều người trồng, cũng như dễ trồng. Các bạn hãy tham khảo, để lựa chọn cho mình loại cây thích hợp nhất để trồng trong nhà mình nhé. Các bạn lưu ý, 5 loại cây này có cả trong bể cá và cây đặt bàn.

Leave a Comment