Đặc điểm ngoại hình, tính cách và giá thị trường của chó Shiba

Chó Shiba giống chó nguyên thủy và có nguồn gốc từ Nhật Bản, về cơ bản giống chó này nhanh nhẹn rất hợp với địa hình miền núi được người dân nuôi để làm thú săn bắt. Tuy nhiên, theo năm tháng thì giống chó này hiện được nuôi để làm thú cưng trong nhà của nhiều hộ gia đình. Nếu bạn đang có ý định mua một chú Shiba, hãy tham khảo đặc điểm về ngoại hình, tính cách và giá cả thị trường về chó Shiba trong bài viết.

Đặc điểm ngoại hình chó Shiba

Tin liên quan

>>Đặc điểm và cách chăm sóc chó Husky người mới nuôi cần biết

>>Thông tin cơ bản về chó Beagle người nuôi thú cưng nên biết

Chó Shiba có thân hình khá nhỏ gọn nhưng cơ bắp thì phát triển. Với con đực chiều cao của nó từ 35 – 43cm, con cái thì từ 33 – 41cm. Trọng lượng trung bình của một con đực sẽ nặng tầm 10kg, con cái thì 8kg, tuổi thọ của giống chó này từ 10 đến 15 tuổi.

cho shiba

Để nhận diện được giống chó này, các bạn hãy chú ý đến khuôn mặt của nó tương đối dẹp, mõm thì khá nhỏ và tai là hình tam giác nhỏ và dựng đứng ở trên đầu. Đôi của nó ngắn, nhưng có lông dày.

Chó Shiba có bộ lông cuộn tròn ở trên lưng, lông của nó thường có hai lớp trong đấy: lớp bên ngoài thì cứng và thẳng, còn lớp bên trong thì mềm mại và rất dày. Ở các bộ phận như lông tai, mặt, chân thì nhìn giống lông cáo và chúng có lông mao ngắn. Lông của chó Shiba có một số màu như: đen, nâu, đỏ, màu vừng hoặc lông có màu lót kem, màu xám, màu da bò.

Khi các bạn tìm mua chó Shiba thì không cần phải lo lắng quá nhiều về ngoại hình của nó sẽ làm ảnh hưởng đến giá cả, nó phụ thuộc chính vào màu lông cũng như gia phả của con chó đó nhé. Vì thế, khi mua cho muốn bỏ ra bao nhiêu tiền thì bạn hãy quan tâm xem màu lông nào đẹp nhất với chú Shiba của mình, gia phả đàng hoàng là được.

Đặc điểm tính cách của chó Shiba

Chó Shiba là giống thường xuyên thể hiện đức tính tự lập, đôi khi nó còn hung hăng, vì thế nó chỉ thích hợp nuôi trong gia đình không có trẻ nhỏ hay những con vật nhỏ. Nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ và trẻ em nhỏ, bạn vẫn thích nuôi nó thì cần phải huấn luyện chúng thật tốt thì nó cũng rất ngoan.

Với người lạ, chó Shiba là một loài rất hung ác và nó có thể dè cảnh giác với họ. Nhưng với người nhà là chủ của mình thì chúng lại sống cực kỳ tình cảm, biết lắng nghe lời và tôn trọng chủ.

tính cách cho shiba

Chó Shiba là giống có tính các khá khó tính, nó sống rất sạch sẽ. Vì thế, nó có thể tự làm sạch được chân mình theo cách liếm láp như một con mèo, nó di chuyển theo cách của riêng bản thân để tránh làm lông bị bẩn. Đây là giống chó không sợ nước, nó cực kỳ thích bơi lội cũng như rong chơi ở vũng nước.

Ngoài ra, một đặc điểm rất riêng của giống chó này là khi nó bị kích động, không thấy vui thì nó sẽ hét lên tiếng rất to và cao, khiến cho mọi người cảm thấy sợ. Nhưng về cơ bản thì đây là một giống chó nghịch ngợm, lại rất thông minh và biết cách tạo tiếng cười cho gia đình. Vì thế, bạn có thể nuôi nó để làm vật coi nhà, bảo vệ chủ tốt.

Giá bán chó Shiba thuần chủng trên thị trường Việt Nam

Giá bán chó Shiba thuần chủng trên thị trường Việt Nam hiện tại có nhiều mức khác nhau, nhưng thấp nhất là 20 triệu và cao là trên 40 triệu. Dưới đây là giá cơ bản, các bạn có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Giá từ 20 đến 30 triệu đồng

Mức giá này bạn sẽ mua được một con chó Shiba được sinh trưởng, nuôi dưỡng và trưởng thành tại Việt Nam. Tuy là chó thuần chủng trong nước, nhưng về chất lượng của nó bạn không cần phải lo lắng bởi nó thích nghi được với điều kiện trong nước cực tốt, nên nếu bạn có lấy di chuyển từ vùng này sang vùng khác không phải lo về sự thích nghi của nó.

Với mức giá từ 20 đến 30 triệu đồng một con, các bạn sẽ có trong tay một con chó có nguồn gen tốt, có đủ điều kiện xuất chuồng cũng như giấy tờ đi kèm. Để đảm bảo về chất lượng, cũng như mong mua mức giá thấp hơn thì bạn nên tìm đến mua tại gia đình. Còn nếu bạn mua trên mạng thì cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, chất lượng và uy tín của trang mạng đó. Tuy nhiên theo chúng tôi, thì các bạn nên tìm đến hẳn cơ sở bán chó, để lựa chọn sẽ đảm bảo hơn.

Giá từ 35 đến 40 triệu đồng

Bạn muốn có một con chó Shiba đã được nhân giống, có độ thuần chủng tốt hơn thì bạn có thể mua cho nhập khẩu từ Thái Lan. Nếu bạn mua cho nhập khẩu Thái Lan, thì mức giá cũng không có chênh lệch quá nhiều so với chó Việt Nam, nó sẽ giao động từ 35 đến 40 triệu đồng một con.

Nếu bạn mua chó nhập khẩu ở Thái Lan, thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng về chó. Trong giá này bao gồm cả phí vận chuyển, giấy tờ nguồn gốc của chó rồi nhé. Nhưng chúng tôi khuyên bạn là, vì mình bỏ tiền ra mua nên tốt nhất là các bạn vẫn cần phải kiểm tra kỹ hàng trước khi lấy hàng đó.

Chó Shiba giá từ 40 triệu đồng trở lên

Chó Shiba có giá từ 40 triệu đồng trở lên, là những chú chó đã được nhập khẩu từ châu Âu – Mỹ về nên mức mới cao như vậy. Tuy nhiên, giá này là chưa bao gồm cả thuế và phí vận chuyển đâu các bạn nhé. Nhưng nếu bạn mua được một con giống từ các nước này, thì bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chất lượng của nó bởi chúng đã được nhân giống một cách bài bản, có độ thuần chủng cao và kèm theo đầy đủ giấy tờ.

Kết luận

Với những gì bài viết đưa ra, các bạn đã tự tin để mua một chú chó Shiba về nuôi chưa ạ? So với nhiều giống cho khác thì giống này không quá khó chăm sóc, nó cũng có tính tự lập rất cao nên các bạn đừng lo lắng việc mình không có thời gian để chăm nó. Tuy nhiên, để nuôi một con chó trưởng thành, là thú cưng trong nhà thì hiểu rõ về nó là điều cần thiết và hy vọng bài viết đã giúp bạn biết rõ về những điều đó.

sjmsc.com

Leave a Comment