Danh sách các làng SOS

Làng SoS là gì?
Là một torng những tổ chức từ thiện cảu nước Việt Nam, là một tổ chức phi chính phủ. Chủ yếu nuôi các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi cha mẹ các trẻ em bị bỏ rơi. Mục đích của làng SOS là nuôi dạy trẻ em mồ côi với tiêu chí như “sự quan tâm chăm sóc như một gia đình”. Giúp cho trẻ em đó được một ngôi nhà chung, cùng nhau lao động học tập, hướng nghiệp cho trẻ. Là mái ấm tình thương cho trẻ em nghèo đói, trẻ em lang thang. Có hàng triệu trẻ em nghèo đó sống trong mái ấm tình thương với rất rất nhiều lý do khác nhau như:
1. Cha mẹ ly hôn
2. Bạo lực gia đình
3. Sự thiếu quan tâm cảu người thân gia đình
4. Chiến tranh cũng như phần biệt đối xử
5. Bệnh tật các căn bệnh bị xã hội xa lánh
6. Những trẻ em bị tổn thương về tâm lý khi trả qua các cú sốc
Với các tiêu chí chung luôn quan tâm giúp đở lẫn nhau trong cùng một gia đình chung. Tạo ra mái ấm tình thương cho công đồng bao la. Quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Nguồn thu của các làng SOS chủ yếu từ mạnh thường quân, từ thu nhập ít ỏi từ làm việc các sản phẩm gia công của các công ty tạo một ít thu nhập từ các công ty đó.
Công đồng SOS có trên toàn thế thới được thành lập năm 1949 tại Áo một trong nhưng tổ chức phi chính phủ lớn mạn được các cộng đồng thế giới ủng hộ mạnh mẻ và các tổ chức từ thiện. Còn ở Việt Nam hiện hay có 17 làng SOS trải dài cả nước với 20.000 trẻ em được nơi tương trợ. Gồm có 12 lưu xá, 16 trường mầm non, 16 trường THPT,4 cơ sở dạy nghề, 1 trung tâm y tế, 1 trung tâm dạy nghề. Và có 20.000 người được hưởng lợi ích từ các trung tâm xã hội nhân đạo trên. Các làng SOS được tài trợ chủ yếu từ Châu Ấu.


Danh sach các làng SOS tại Việt Nam
1. Điện Biên
2. Việt Trì
3. Mai dịch – Hà Nội (làng sos hà nội)
4. Hải Phòng
5. Thanh Hóa
6. Vinh
7. Đồng Hới
8. Quy Nhơn
9. Đà Nẵng
10. Nha Trang
11. Đà Lạt
12. Gò Vấp (làng sos gò vấp)
13. Bến Tre
14. Huế
15. Cà Mau
16. TpHCM
17. Gia Lai
Làng SOS là một ngôi nhà thân thương là một nơi nương tựa, là một trường dạy nghề dành cho tất cả các trẻ em cơ nhở. Sự quan tâm từ cộng đồng quốc tế là một bước tiến xa trong nhân đạo. Được nhà nước nhân rộng mô hình cũng như sự quan tâm đặc biệt cảu chính phủ về các làng SOS luôn có sự hổ trợ tính cực từ đoàn thể và chính phủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *