Địa chỉ phát cơm từ thiên quyên góp

Cơm từ thiên đâu chỉ mỗi tấm lòng nó còn là tình con người với con người. Giúp cho họ được cái nó cái ấm áp cho con người. Càng làm cho con người tốt đẹp hơn, tình người trong xã hội càng ngày tiến lên yêu quý nhau nhiều hơn giúp ích cho xã hội được nhiều các hay cái tốt cái đúng. Hiện tại TPhcm mọc lên rất nhiều nhóm từ thiện cũng như phát cơm từ thiện ở khắp nơi, từ khu vực này đến khu vực khác. Các nhóm làm tự phát và theo trào lưu cũng có. Tuy vậy có rất nhiều giá trị mà các nhóm này tạo ra, giúp ích cho được nhiều người. Dù nó là một bữa ăn hay một chiếc áo ấm dành cho những người nghèo. Giúp ích cho xã hội vương lên, giúp cho mọi người thêm ấm lòng trong một bữa.
Không chỉ cơm, các phần cháo nóng, hay một chiếc bánh bì, một cái bành giò giúp ấm lòng con người với nhau tạo ra một giá trị nhân văn. Tình người với tình người đem lại giá trị nhất định giúp cho con người có được cái quý nhất từ torng tâm.


Như Quận 9 TPHCM có nhóm phát cơm từ thiện “thiên tâm” cứ đều đặn cuồi tuần ngày T7 là nhóm sẽ tổ chức phát cơm từ thiện xung quanh các quận như quận 9, Thủ Đức, Q2, Q3, Q1. Đối tượng là nhưng bác chạy xe ôm, bác đạp xích lô, bác ngủ ở các công viên. Nhưng người già không có nơi nương tựa, các em nhỏ ngủ ngoài bến xe buýt. Ngoài việc phát cơm nhóm còn vận động thu gom các quần áo củ để đem cho những người nghèo.
Ngoài những nhóm phát cơm từ thiện thì có các quán ăn giá rẻ tại thành phố như quan ăn “nụ cười mới” bán cơm giá tượng trưng với giá 2000đ cho người nghèo hay sinh viên nghèo đều có thể đến đây ăn uống thoải mái chỉ với 2000đ. Quán đem lại rất nhiều giá trị hco người nghèo và nhiều giá trị cho cuộc sống này. Nhằm chia sẽ bớt các khó khăn cho mỗi người và đem lại lòng từ bi trong mỗi con người. Người có sức thì góp sức, người có của góp của. Người có thức ăn thì góp thức ăn quán ăn nụ cười mới cũng thường xuyên vận động các mạnh thườn quân góp sức giúp đỡ cho bà con người nghèo. Đem lại một sự nhân văn trong mỗi con người của chúng ta. Tuy là quán cơm chỉ 2000 đ nhưng có đầy đủ thịt cá, có trái cây tráng miệng, có rau để cho mọi người ăn kèm và nước uống. Nhiều người nhìn vào thì không phải là một quán cơm 2000đ.
Đ/c: Quán cơm nụ cười mới
Số 6 Cống Quỳnh Q1 TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *