Hồi ức Liverpool và câu chuyện You Walk Never Alone

Ở Liverpool, các cổ động viên không bao giờ để các cầu thủ của mình đơn độc ngay cả khi họ giành được chiến thắng và đặc biệt là khi gặp thất bại.

You will never walk alone! ( Các bạn sẽ không bao giờ cô đơn)

Khi Mane mang trận đấu về thế cân bằng cho Liverpool, các fan của The Kop đã bắt đầu hình dung lại cái đêm Istabul thần thánh. Nơi mà mọi mỹ từ là không đủ để tả hết, nhưng rồi. Điều tàn nhẫn nhất đã xảy ra! The Kop khựng lại sau khi gỡ hoà và họ đã bị sự thực dụng của Real trừng phạt.

Người ta nói Real đã chơi hay, nhưng cá nhân tôi và tôi tin là một vài người đã xem kĩ trận đấu cũng công nhận điều này: Real đã có hơn 30 phút chơi dưới cơ. Họ bị Gergenpressing nghiền nhỏ, tuy vậy Real đã tàn nhẫn hơn. Họ nhường sân, và chủ động chơi rát nếu cần mà tiêu biểu là tình huống Ramos dùng “Judo” khoá trật khớp của Salah. Ramos có thể nói là anh vô ý, nhưng chính anh hiểu là anh buộc phải làm thế. Nếu đặt tôi vào vị trí của Sergio, tôi cũng sẽ làm thế. Còn cách nào giảm áp lực tốt hơn việc khiến siêu sao của đối thủ ra ngoài sân. Và khi Salah ra sân, người ta hiểu ra rằng: thế là hết.

Triết lý của Liverpool là không để các cầu thủ của mình đơn độc

Liverpool không còn đủ tốc độ để pressing hay phản công. Họ giống cá thiếu nước, và nhiêu đó là đủ để Real làm chuyện họ giỏi nhất: tận dụng sự bùng nổ của các cá nhân. Và ngày hôm nay, Bale đã làm điều đó. Anh bùng nổ với hai siêu phẩm và biến Karius thành người thừa trong các tình huống ấy. Thất bại! Các chiến binh The Kop không đủ sức choàng dậy sau bàn thắng của Bale, và họ thất bại. Đội trưởng Henderson cạn cả nước mắt. Trên mi anh là nỗi buồn man mác, giá như Jordan có thêm một chút phép may từ Stevie thì hay quá. Nhưng điều hay là quanh những nơi có các fan The Kop-họ vang khúc ca You will never walk alone!

You will never walk alone!

Khúc ca nó làm Klopp và các học trò cảm thấy ấm áp hơn chút ít vì ít ra, nó cho họ biết là họ không một mình. Sau lưng họ là những người con của miền đất cảng luôn ủng hộ. Dù có lúc họ từng phải chật vật dưới thời Roy Hodgson, hay từng có lúc người thấy Stevie đá văng cúp ngoại hạng sau một cú ngã, nhưng chưa bao giờ các cầu thủ của Liverpool cảm thấy cô đơn. Họ luôn có những sự trân trọng và mến mộ của các fan. Và họ luôn không bao giờ, không bao giờ phải walk alone cả. Mạnh mẽ lên các chiến binh, ít là các anh đã hết mình rồi, và khi đã hết mình, có gì mà phải cúi đầu chứ? Ngẩng mặt lên nào The Kop! Và ghi nhớ nhé: You will never walk alone!

Mùa giải năm nay, Liverpool đã tang cường sức mạnh, họ đang thể hiện bộ mặt rất khác, thách thức mọi đối thủ. Trong suốt những năm qua hiếm khi người ta thấy Livverpool bạo chi đến vậy. Thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết năm ngoái dường như đã động chạm  vào  long tự ái của họ. The Kop sẽ không để cổ động viên của họ phải đơn độc chờ đợi những danh hiệu nữa. Những chiếc cúp sẽ được là mục tiêu hang đầu lúc này./

Leave a Comment