Xuất hiện trọng tài bắt World cup 2018 nhận hối lộ bị FIFA treo còi

Trên khắp các trang bìa thể thao lớn trên thế giới cách đây không lâu đã đăng tải một thông tin khá sốc về việc FIFA đã điều tra và treo còi vĩnh viễn một trọng tài có hành vi nhận hối lộ tại World cup 2018.

Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đã yêu cầu FIFA loại bỏ trọng tài Fahad Al Mirdasi khỏi danh sách cầm còi tại World Cup 2018 sau khi ông nhận lệnh cấm vĩnh viễn từ SAFF.
 
Ông Al Mirdasi năm nay 32 tuổi, bị SAFF treo còi vĩnh viễn bởi nhận hối lộ và làm thay đổi kết quả trận đấu. Cụ thể, vị vua áo đen có tên trong danh sách những trọng tài cầm còi tại World Cup 2018 đã tác động đến kết quả trận chung kết King Cup giữa Al-Ittihad và Al-Faisaly ở Saudi Arabia.
Xem thêm: M88

Vị trọng tài này sẽ bị FIFA treo còi vĩnh viễn

Bên cạnh án cấm cầm còi suốt đời, SAFF cũng kêu gọi FIFA loại Al Mirdasi khỏi danh sách trọng tài làm việc tại World Cup 2018. Chưa hết, SAFF cũng muốn liên đoàn bóng đá thế giới phê chuẩn án cấm hành nghề suốt đời với Al Mirdasi trên toàn thế giới.
Trước đó, chiều 11/5 vừa qua, ông Al Mirdasi đã dùng điện thoại nhắn tin cho lãnh đạo CLB Ittihad để tống tiền nếu muốn nhận được tiếng còi có lợi trong trận đấu. Quan chức CLB này đã lập tức báo cáo sự việc lên SAFF. Ngay lập tức, một cuộc điều tra được thực hiện với sự có mặt của cơ quan an ninh. Cá nhân trọng tài Al Mirdasi sau đó cũng thừa nhận vụ việc này.
Al Mirdasi từng tham gia công tác tại Confederations Cup 2017 ở Nga, nơi ông làm giám sát trận đấu thứ ba diễn ra giữa Mexico và Bồ Đào Nha. Ngoài ra, vị vua áo đen này cũng đã có mặt tại Olympic 2016.
FiFa Club World cup sẽ được mở rộng.
Theo kế hoạch mà chủ tịch FIFA Gianni Infantino ấp ủ, FIFA Club World Cup phiên bản mở rộng sẽ diễn ra với tần suất 4 năm/lần. Theo đó, quy mô của giải đấu này được nâng lên thành 24 đội. Thay vì tổ chức vào cuối năm như hiện nay, FIFA Club World Cup phiên bản mới sẽ diễn ra vào mùa Hè. Giải đấu đầu tiên sau khi mở rộng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2021 tại Trung Quốc. FIFA hiện đã kêu gọi được khá nhiều nhà tài trợ ủng hộ kế hoạch này của họ.

FIFA CLUB WORRLD CUP sẽ được mở rộng

24 CLB tham dự FIFA Club World Cup phiên bản mở rộng sẽ gồm 12 đội đến từ châu Âu. Châu Á, châu Phi và khu vực CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribbean) mỗi khu vực sẽ có 2 đội. Nước chủ nhà được cử 1 đại diện. Nam Mỹ sẽ có 4 suất rưỡi tham dự FIFA Club World Cup, gồm 4 đội tham dự trực tiếp và đội thứ 5 đá play-off với nhà vô địch châu đại dương.
12 đại diện của châu Âu sẽ gồm 8 đội lọt vào chung kết Champions League và 4 đội vô địch Europa League của 4 mùa giải gần nhất. Trong trường hợp có đội bóng cùng lúc hơn một lần lọt vào chung kết Champions League hay vô địch Europa League, các suất còn lại sẽ được phân bổ dựa trên thứ tự trên BXH các CLB của UEFA.
FIFA Club World Cup hứa hẹn sẽ giúp FIFA có được nguồn thu lớn trong tương lai. Tuy nhiên, LĐBĐ châu Âu (UEFA) lại không ủng hộ kế hoạch này. UEFA lo ngại giải đấu mới của FIFA sẽ làm giảm sức hút cũng như khả năng kiếm tiền của giải đấu Champions League.

Leave a Comment